ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

» Enter Pinkkeyhost Website «

เว็บโฮสติ้ง Pinkkeyhost :: Support Center
Pinkkeyhost
หน้า: 1
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขั้นตอนการย้ายโดเมนของท่านมาอยู่กับเรา (eNom)  (อ่าน 6971 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
PinkkeyHost
Online Supported
Administrator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 358


« เมื่อ: 22 ก.ค. 2006 14:41 »

1. ตรวจสอบสถานะโดเมนของท่านว่าเป็น Active แล้ว
หากสถานะเป็น REGISTRAR-LOCK ให้ท่านติดต่อผู้ที่จดโดเมนให้กับท่านรายเดิม เพื่อให้ทำการปลดล๊อคให้ พร้อมทั้งขอรหัสสำหรับย้ายโดเมน (Transfer Code) หรือกรณีท่านได้รับ username / password สำหรับเข้าจัดการโดเมน ให้ท่านเข้าไปปลดล๊อคในหน้า Domain CP ของท่านและนำ Transfer Code มาแจ้งให้กับทางเราเพื่อใช้ในการแจ้งย้ายโดเมนให้กับท่าน
หากมีข้อสงสัยในการปลดล๊อคและการดูรหัส transfer code ให้ท่านติดต่อผู้ให้บริการเดิมของท่าน

2. ตรวจสอบ Email ของ Administrator ใน Whois ว่าเป็นเมล์ของท่านถูกต้องหรือไม่ และอีเมล์นั้นยังใช้งานได้เป็นปกติ ไม่ถูกระงับการใช้งานเนื่องจากไม่ได้ login เป็นเวลานาน
หากอีเมล์ไม่ถูกต้องหรือใช้งานไม่ได้อีกแล้ว ให้ท่านแจ้งเปลี่ยน Administrator Email ตามวิธีการเดียวกันกับในข้อ 1

3. เมื่อทำการปลดล๊อคแล้ว (สถานะใน whois อาจจะยังไม่ Active เนื่องจาก update วันละครั้ง) ท่านสามารถแจ้งย้ายโดเมนกับทางเราได้ทันที โดยการโอนเงินค่าย้ายโดเมน แล้วแจ้งการโอนเงินให้ทางเราทราบ
ดูรายละเอียดได้ที่นี่

4. เมื่อทางเราได้รับการชำระเงิน ทางเราจะดำเนินการย้ายโดเมนให้กับท่าน โดยท่านจะได้รับ Email จากทาง eNom (ส่งไปที่ Email ของ Administrator ตามข้อมูล Whois) เพื่อขออนุมัติการย้ายจากเจ้าของโดเมน อีเมล์จะส่งจากระบบของ eNom หลังจากทางเราแจ้งย้ายไม่เกิน 1 วัน โดยเมื่อเราแจ้งย้ายโดเมนให้ท่านแล้ว จะส่งอีเมล์แจ้งให้ท่านทราบ เพื่อให้ท่านคอยตรวจสอบอีเมล์จากทาง eNom และเป็นการป้องกันการไม่ได้รับเมล์จากทาง eNom หากเกิน 1 วันแล้วยังไม่ได้รับ ให้ท่านติดต่อทางเรา

5. เมื่อท่านได้รับ Email จากทาง eNom โดยที่ ชื่อผู้ส่งจะเป็น Pinkkeyhost เพื่อป้องกันการสับสนเนื่องจากท่านแจ้งย้ายกับทาง Pinkkeyhost และหัวข้อจะเป็น Domain Transfer Request for YOURDOMAIN.COM ให้ท่านเปิดอ่านเมล์ และคลิก Link ในอีเมล์เพื่อทำการอนุมัติการย้าย (มีอยู่ 2 ตำแหน่ง คลิกอันใหนก็ได้)
จะเปิดหน้าสำหรับอนุมัติขึ้นมา ให้ท่านเลือก I Approve แล้วคลิกปุ่ม Submit จากนั้นต้องรอประมาณ 5-7 วัน เพื่อให้ registrar เดิมที่ถือครองโดเมนของท่านอยู่ทำการปล่อยโดเมนมาอยู่กับเราที่ eNom

6. เมื่อการย้ายสำเร็จ ทางเราจะแจ้ง Password สำหรับจัดการโดเมนของท่าน เพื่อให้ท่านสามารถจัดการโดเมนของท่านได้เองตลอด 24 ชม ผ่านหน้า Domain Controlpanel ซึ่งท่านสามารถ แก้ไขค่าต่างๆเกี่ยวกับโดเมนของท่านได้ เช่น ชื่อที่อยู่เบอร์โทร และ อีเมล์* ค่า DNS รวมถึงการ Lock / Unlock โดเมนให้มีสถานะเป็น REGISTRAR-LOCK / ACTIVE ได้เอง

* อีเมล์ของ Administrator จะต้องใช้งานได้ขณะที่ท่านย้ายโดเมน จึงแนะนำว่าไม่ควรใช้เป็น user@Domain.com ที่เป็น Domain เดียวกับโดเมนที่ท่านใช้ เช่น โดเมนของท่านคือ Pinkkeyhost.com ไม่ควรใช้เมล์เป็น anyname @ pinkkeyhost.com เพราะหากโดเมนมีปัญหาก็จะส่งเมล์ไปให้ท่านไม่ได้

ข้อมูลเพิ่มเติม
http://www.pinkkeyhost.com/pub/modules/mypages/view.php?page=8
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27 ส.ค. 2009 17:29 โดย PinkkeyHost » บันทึกการเข้า

PinkkeyHost
Online Supported
Administrator
Sr. Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 358


« ตอบ #1 เมื่อ: 08 ส.ค. 2006 11:20 »

eNom Transfer Rules

What is the Auto Verification transfer option? Where do you send the transfer authorization email?

If you wish to transfer a domain to eNom and verify the request via email, choose the "auto-verification" option from the transfer initiation page.

When an auto verification transfer order is submitted, a verification email will be sent to the registrant and administrative contact(s) for the domain(s). (Per ICANN Regulations, transfer verification will NOT be sent to technical, billing or other listed contacts for the domain.)

The verification email contains a link to the transfer approval page. When you click on the transfer verification link, you will have the option to either approve or decline the transfer request.

Only one response is required in order to verify the request.

Note: The registrant contact takes precedence over the administrative contact for transfer verification. Once authorization has been provided, the other contact will not be able to approve or reject the request.

For more information regarding ICANN transfer regulations, go to: http://www.icann.org/transfers/policy-12jul04.htm.
บันทึกการเข้า

หน้า: 1
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

PinkkeyHost.com - บริการ เว็บโฮสติ้ง จดโดเมน Co-Location & Dedicated Server

reduce website downtime
Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF
XHTML | CSS | Aero79 design by Bloc
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.069 วินาที กับ 21 คำสั่ง